Bác sĩ ‘mũ nồi xanh’ sẽ lên đường sang châu Phi vào cuối tháng 6

0
348

Gần 70 y, bác sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 đã vượt qua các tiêu chuẩn đánh giá của Liên Hiệp Quốc, sẵn sàng sang phái bộ Nam Sudan (châu Phi) làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.

Ngày 4/5, tại bệnh quân y 175, Bộ Quốc phòng đã kiểm tra đánh giá công tác chuẩn bị cuối cùng của Bệnh viện Dã chiến cấp 2  số 1, sẽ lên đường sang Nam Sudan thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình vào cuối tháng 6.

Như vậy kể từ ngày thành lập 25/11/2014, sau 4 năm bệnh viện đã sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ khám chữa bệnh cho lực lượng gìn giữ hòa bình và dân thường tại phái bộ Nam Sudan.

Các bác sĩ Việt Nam đã vượt qua các tiêu chí đánh giá của Liên Hiệp Quốc sẵn sàng lên đường sang Nam Sudan (châu Phi) làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Ảnh: Hoài Nhơn.

Trung tá Bùi Đức Thành, Giám đốc bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 vừa có chuyến khảo sát thực tế tại Nam Sudan 2 tuần, cho biết khí hậu nơi đây khắc nghiệt, nhiệt độ trung bình lên có thể lên đến 50 độ C, điều kiện vật chất thiếu thốn, tình hình chiến sự vẫn còn xung đội nhiều phe phái. Song, tinh thần của 69 cán bộ bệnh viện đã sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra của Bộ Quốc phòng kiểm tra khâu đóng gói vận chuyển hàng hóa sang phái bộ trước chuẩn bị cho chuyến công tác kéo dài một năm của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1. Ảnh: Hoài Nhơn

Trung tá Thành cho biết thêm 69 bác sĩ “mũ nồi xanh” đã vượt qua các bài kiểm tra chuyên môn, ngoại ngữ của các chuyên gia gìn giữ hòa bình đến từ Anh, Mỹ và Australia. Họ đã trang bị thêm những kỹ năng sinh tồn, rà phá bom mìn để sẵn sàng vượt qua những thử thách ở vùng lõi chiến sự.

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 có 63 cán bộ chính thức và 6 dự bị được thành lập dưới lực lượng nòng cốt của bệnh viện Quân y 175. Dự kiến đoàn công tác sẽ lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho quân nhân trong phái bộ gìn giữ hòa bình và khoảng 150.000 dân thường trong trại tị nạn. Thời hạn chuyến công tác này kéo dài 1 năm.

Theo Zing

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here