Bố xin cứu con trai

0
2743

Sau hơn một tuần nằm điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu Viện bỏng quốc gia, dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng bỏng quá nặng, chị Thủy cùng con gái đã không qua khỏi. Nén nỗi đau lớn trong lòng, giờ đây anh Minh chỉ trông chờ vào sự hồi tỉnh của người con trai đang từng giây, từng phút giành giật mạng sống với tử thần.

Sau vụ cháy xảy ra ở phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vào sáng ngày 16/4, ngôi nhà nhỏ của anh Nguyễn Văn Minh và chị Đinh Thị Bích Thủy bỗng chốc nhuốm màu tang tóc. Chị Thủy bị bỏng lửa 93%, 79% bỏng sâu, tính mạng lâm vào nguy kịch. Cháu Nguyễn Thị Hà My 14 tuổi bỏng 81%, có 73% bỏng sâu, tiên lượng xấu.

Tính đến chiều ngày 23/04, theo thông tin từ người nhà, do vết thương quá nặng, chị Thủy và em My đã trút hơi thở cuối cùng, được gia đình đưa về quê lo hậu sự. Hiện chỉ còn cháu Nguyễn Văn Đồng đang nằm ở Khoa hồi sức cấp cứu với tỷ lệ bỏng 57%. Cháu đã được phẫu thuật cắt bỏ phần hoại tử và sức khỏe đang có tiển triển tốt. Vào thứ 6 tuần tới, Đồng sẽ tiếp tục phẫu thuật.

Em Đồng có cơ hội được cứu sống

Mất đi hai người thân cùng lúc là nỗi đau quá lớn với anh Minh. Thế nhung lúc này anh còn đối diện với một khó khăn nữa, đó là chi phí điều trị cho Đồng quá lớn.

Căn nhà bị lửa thiêu rụi, toàn bộ tài sản đáng giá giờ chỉ còn là đống tro tàn. Vốn liếng tích cóp bấy lâu nay đã thành lớp than đen bám trên nền đất xám.

Lúc trước, anh phải vay mượn khắp nơi để có tiền cho vợ con nhập viện. Nay chỉ còn cậu con trai duy nhất, cơ hội cứu sống vẫn có nhưng anh không còn đủ khả năng xoay sở.

Theo bác sĩ Khoa hồi sức cấp cứu, cháu Đồng có tiên lượng thành công và hy vọng sống cao nhưng vẫn phải theo dõi và điều trị tích cực, bởi vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Việc điều trị mỗi ngày sẽ tốn từ 7-10 triệu đồng.

Qua điện thoại, giọng anh Minh nghẹn lại, thỉnh thoảng lại đứt quãng vì không kìm được tiếng nấc đau thương. Lúc này, anh chỉ còn biết cầu xin cộng đồng hãy giúp đỡ cha con anh, đừng để tử thần cướp đi nốt người con còn lại.

Phạm Bắc

Mọi đóng góp có thể gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Nguyễn Văn Minh, số nhà 154/59, Âu Cơ, tổ 6, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. SĐT: 098.730.6261

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2018.089 (gia đình anh Nguyễn Văn Minh )

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER

– The currency of bank account: 0011002643148

– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

– SWIFT code: BFTVVNV X

– Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

– Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

– Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

VietNamNet

 

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here