Chia tay rồi phụ nữ đừng khóc, đó chỉ là bài học cho tâm hồn trường thành mà thôi

0
944
Chẳng ai dám chắc rằng, chúng ta sẽ mãi yêu và đi đến cuối cuộc đời, sẽ chẳng có những chia tay, những tổn thương đau khổ. Cho nên, nếu điều ấy có xảy thì mong những cô gái của chúng ta đừng khóc.

Một cuộc tình dang dở, chỉ toàn nước mắt và không giữ được nhau cũng buồn thật đấy. Nhưng mọi chuyện rồi sẽ qua đi, bóng hình người ta yêu thương trước kia rồi thời gian cũng bào mòn, rồi con tim khi xưa từng nồng cháy rồi vỡ vụn sẽ được chắp nhặt từng mảnh, dẫu chằng còn vẹn nguyên nhưng rồi chắc chắn sẽ lành, sẽ được ủ lại và nuôi dưỡng mầm sống.

Đừng sống trong những dằn vặt, u uất con gái hãy biết cách yêu bản thân mình hơn, thôi dựa dẫm, thôi phụ thuộc, biết sống vì bản thân mình hơn. Bởi cuộc đời này, có những chuyện nếu không do mình thì không thể xảy ra, không mạnh mẽ thì ắt trong thời khắc quan trọng nhất lại yếu đuối nhu nhược, lại khổ. Vậy nên chia tay rồi con gái đừng khóc, hãy xem đó là bài học cho tâm hồn thêm trưởng thành, mỗi vết xước là mỗi bài học đáng giá để từng ngày ta hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn.

Đừng tiếc tình cảm đã hết lòng cho đi, lỗi không phải tại ta mà chỉ là do người kia không biết trân trọng, đấy là cái thiệt lớn nhất của họ, là vấn đề của họ chứ không phải chúng ta, cho nên đừng vì vấn đề của người khác mà huỷ hoại luôn cả những cảm hứng sống trong mình. Hãy để con tim mình vẫn đong đầy nhựa sống, không sống vì ai cả, không còn bận tâm ai cả, chỉ vì chính mình cũng đủ lý do lắm rồi.

Đừng sống trong những dằn vặt, u uất con gái hãy biết cách yêu bản thân mình hơn. Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Dẫu biết rằng, sẽ có những ngày cảm thấy mình cô đơn cùng cực, cảm thấy lạc lõng giữa dòng người đông vui tấp nập vội vã qua nhanh trên phố xá, điều đó khiến ta ngồi lặng lẽ nuốt dòng nước mắt ngược vào trong con tim yếu đuối đầy mảnh vụn vỡ sau một cuộc tình không đem lại hạnh phúc.

Sẽ có những lúc ta tự dằn vặt mình, là do mình sai hay do người sai, là mình không đủ tốt hay họ bạc bẽo với mình, hà cớ gì chúng ta phải chia xa trong đau đớn, cớ sao lại bơ vơ hai ngã rẽ thắt lòng. Tất nhiên cũng đã có lúc đau khổ lắm rồi tủi cực bội phần, nhìn xung quanh chỉ còn là một màu xám ảm đạm, nức nở khi nhận ra những ngọt ngào khi xưa đã không còn và bóng hình ấy cũng đã tan biến.

Yêu thì lâu mà sao chia tay chỉ trong một nốt nhạc, vậy nên ai mà không sốc cho được. Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ta chẳng còn cảm giác gì với thế giới muôn màu ngoài kia, chẳng còn bận tâm vấn đề của ai nữa, vì lúc ấy ta đau quá chỉ biết tự thu mình lại, tự mình ôm lấy trái tim chằng chịt những vết thương lòng đang rỉ máu, không chia sẻ cùng ai, không biết cách ngăn lại những thương tổn vô hình ấy của tinh thần, lúc ấy chỉ ước rằng nó như một vết cắt trên da thịt thì có thể cầm máu, có thể băng bó lại và mau lành, nhưng nó lại là tâm thương, mà đã là tâm thương thì đâu có dễ mà xoa dịu.

Lúc ấy trông chúng ta thật yếu đuối, chỉ thấy mình suy sụp, cảm nhận được niềm đau mà lại không thể khiến trái tim mình thêm màu nắng, chỉ biết đắm mình trong những ảo vọng về quá khứ đẹp như mơ và thực tại quá phũ phàng mà chưa dám chấp nhận, chưa dám tin đó là sự thật vì mọi thứ diễn ra nhanh quá. Yêu thì lâu mà sao chia tay chỉ trong một nốt nhạc, vậy nên ai mà không sốc cho được.

Quả thực, khi một mối quan hệ không thành, gây cho ta bao nhiêu thương tổn. Nhưng bình tâm ngẫm lại mà nói, mọi thứ âu cũng là cái sự ở đời, mọi việc quyết định ở số trời, mối tơ duyên không thể bền chặt thì mình phải chấp nhận cất giấu nó đi, là cất giấu để rồi mở lòng ra đón nhận mối khác, chứ không phải một lần không thành là mất niềm tin đóng luôn cánh cửa trái tim. Duyên nợ không đủ sâu, cố níu kéo chỉ để lại đau khổ cho cả hai mà thôi, và điều quan trọng nhất là sau một cuộc tình tan vỡ, ta thấm được ra nhiều điều.

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here