Cựu Tổng giám đốc Oceanbank khóc, xin cho sếp khỏi bị án cao nhất và chung thân vì đó là ‘những người có trí tuệ, có tâm’

0
1412

Cựu Tổng giám đốc nhà băng xin giảm án cho các đồng phạm

Nguyễn Minh Thu (cựu Tổng giám đốc Oceanbank) chậm rãi bước lên bục khai báo để được nói lời sau cùng. Do phiên toà kéo dài nên nữ bị cáo tỏ ra mệt mỏi.

Cựu Tổng giám đốc ngân hàng Oceanbank Nguyễn Minh Thu òa khóc khi nói lời sau cùng. Ảnh: Việt Hùng.

Nữ bị cáo này bị quy kết phạm các tội Lạm dụng chức vụ và Cố ý làm trái với vai trò đồng phạm, giúp sức cho Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn. Trình bày trước tòa, Nguyễn Minh Thu mong HĐXX xem xét hoàn cảnh, động cơ và tính chất hành vi bị cáo buộc để quy kết tội danh.

Theo lời bị cáo Thu, bà là người làm công hưởng lương. Mọi công việc đều thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên. “Bị cáo tha thiết mong HĐXX xem xét bị cáo không tư lợi cá nhân, đã thành khẩn khai báo và xin được hưởng khoan hồng của pháp luật”, cựu Tổng giám đốc ngân hàng Oceanbank òa khóc khi nói.

Cuối phần trình bày, Nguyễn Minh Thu mong muốn HĐXX xem xét để Nguyễn Xuân Sơn không phải chịu mức án tử hình. Người mang bản án 22 năm tù ở cấp sơ thẩm cũng xin tòa phúc thẩm không cách ly Hà Văn Thắm với xã hội. “Họ là những người có trí tuệ, xin tòa cho các anh được về, được cống hiến”, nữ bị cáo gạt nước mắt, giãi bày.

Bị cáo Hoàn mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Ảnh: Việt Hùng.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (cựu Phó tổng giám đốc Oceanbank) khẳng định, đến thời điểm nói lời sau cùng, bản thân vẫn còn băn khoăn bởi những luận điểm tự bào chữa chưa được đại diện VKSND làm sáng tỏ.

“Vai trò của bị cáo chỉ là người làm thuê, không được hưởng lợi gì”, Nguyễn Văn Hoàn trình bày và cho biết, bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo 22 năm tù quá nặng nề so với hành vi phạm tội.

Theo bị cáo, hình phạt đó nếu có hiệu lực, còn kéo theo hệ lụy của cả một gia đình ở phía sau bởi Hoàn là lao động chính nuôi sống người thân. Tiếp lời, cựu Phó tổng giám đốc nhà băng thừa nhận bản thân có tội. Tuy nhiên, Hoàn bày tỏ mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Các bị cáo trong đại án Oceanbank. Ảnh: Việt Hùng.

Theo Zing

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here