Đau đớn nhất không phải là giây phút chia tay mà là chuỗi ngày tập quên nhau dài đằng đẵng

0
188

Chúng ta có hàng nghìn lý do để chia tay, và rồi thật trớ trêu là chẳng thể nghĩ sau khi chia tay phải quên nhau lại đau đớn đến thế.

Anh biết không, khi chấm dứt một cuộc tình, có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, đó là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài ‍đằng đẵng. Dẫu rằng, anh còn yêu em, còn nghĩ đến em, em biết, nhưng có vậy thì sao, cũng chẳng còn cơ hội nào để vun đắp cho tình yêu của chúng mình nữa.

Hà Nội mùa này thật nóng bức và thi thoảng có những cơn mưa rào vội vã đến cũng vội va đi, tưới mát bầu trời rồi trả lại cái nóng oi ả, em chợt nghĩ cơn mưa ấy giống như chuyện tình của mình vậy, chúng ta đến bên nhau thật nhanh, cũng tưới mát cho tâm hồn nhau rồi ra đi để lại cho nhau những tổn thương, vụn vỡ.

Giờ này có lẽ anh đã quên, em là cô gái đã từng ngồi phía đằng sau xe cùng anh, dầm mình trong cơn mưa đêm lạnh tê tái, toàn thân run rẩy, vậy mà em thấy ấm áp lạ thường, vẫn cười và nắm chặt tay anh.

Anh có nhớ rằng mình từng vượt cả trăm cây số chỉ để gặp em trong vài phút ngắn ngủi, đơn giản chỉ vì “Anh nhớ em đến phát điên”. Chưa hết đầu, lần đầu tiên em rơi nước mắt trước mặt anh, em còn nhớ anh đã cuống lên dỗ dành và chấp nhận mình sai và khẳng định rằng “Để em khóc thì tất cả đều là lỗi của anh”, chứ chẳng như bây giờ em có rơi bao nhiêu giọt nước mắt thì cũng đã à chia tay nhau rồi.

Em cũng không thể quên được những lời anh nói anh yêu em, thương em đến nhường nào, khẳng định chưa bao giờ anh muốn rời xa em, nhưng hình như chỉ mình em nhớ, trong khi điều đó là kí ức thuộc về hai người.

Người ta nói đúng, khi đã hết yêu thì sẽ có 1001 lý do để chia tay, khoảng thời gian khi mình không còn bên nhau nữa em đã luôn tốn rất nhiều thời gian để đi tìm câu trả lời cho chuyện mình vì sao tan vỡ, nhưng em hiểu rằng bây giờ điều đó có lẽ không còn quan trọng nữa, vì khi niềm tin đã không còn, thì mọi lý do dù sai cũng thành đúng.

Trải qua mọi cảm xúc đến ngày hôm nay em mới hiểu rằng, khi chấm dứt một cuộc tình có lẽ đau đớn nhất không phải là phút giây cả hai quyết định dừng chân, mà là những chuỗi ngày học cách quên nhau dài ‍đằng đẵng, có thể bất chợt chúng ta thấy hối hận, muốn quay lại bên nhau nhưng có lẽ chẳng còn cơ hội nào để vun đắp cho tình yêu của chúng mình nữa. Bởi vì chính anh là người đã chọn buông tay em, thế cho nên có lẽ mọi cố gắng của em bây giờ sẽ chẳng còn ý nghĩa gì, thôi thì cũng không cần phải phán xét ai đúng ai sai, vì mình cũng đã đánh mất nhau rồi, quan trọng gì nữa đâu mà phải day dứt.

Cũng đừng dằn vặt, đớn đau hay hờn trách nhau nữa, vì dù sao chúng ta cũng từng hạnh phúc đến như thế, có cùng nhau những kỷ niệm ngọt ngào đến như thế, nên nếu có thể em vẫn mong giữ lại điều gi đó thật đẹp cho cả hai để mình không cảm thấy hối hận khi yêu một ai đó, với anh cũng vậy.

Anh từng là thế giới, là cả khoảng trời trong em, là niềm tin, niềm mong mỏi và thương nhớ da diết của em, nhưng có lẽ đã đến lúc em phải quên rồi.

Tất nhiên, trong một khoảnh khắc nào đó, em sẽ nghĩ đến anh như một hồi ức xa xôi và sẽ không còn nỗi ám ảnh dai dẳng, cùng những khắc khoải niềm đau trong em nữa, mọi thứ lúc ấy chỉ nhẹ nhàng, hoài niệm về cảm xúc thôi anh ạ.

Em không đủ bao dung để chúc anh hạnh phúc đâu, nhưng anh nhất định phải sống thật tốt, thật bình an, dù là ở bất cứ đâu trên thế gian này.

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here