Doanh nhân Hoài Nam giữ lời hứa, đã chuyển ngay 240 triệu vào tài khoản tài xế Tiến bẻ tay lái cứu 2 mạng người

0
3197

Vài ngày qua, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ dòng trạng thái trên facebook cá nhân của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, CEO của Công ty Berjaya Việt Nam với nội dung sẽ giúp đỡ anh Tiến chi trả số tiền phải bồi thường, dù cho có thể lên tới 240 triệu đồng.

Cách đây ít phút, doanh nhân Hoài Nam xác nhận đã chuyển khoản 240 triệu VND để hỗ trợ gia đình nhà Tiến.

Sự việc anh Đỗ Văn Tiến – tài xế xe tải bẻ lái để cứu 2 nữ sinh khiến xe bị lật và làm hỏng 2 xe ô tô khác đỗ ven đường đến hiện tại vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Nhờ pha xử lí đánh lái của anh Tiến, 2 cô gái trẻ thoát chết thế nhưng anh lại bị thương, chưa kể có thể phải gánh 1 khoản bồi thường rất lớn theo quy định của pháp luật.

Hiện tại thì sức khỏe của anh Tiến đang dần hồi phục, phần ngực trái (gãy 2 xương sườn trái số 6 và 8). Liên hệ với tài xế này, anh chia sẻ được một đơn vị bảo hiểm tài trợ một gói bảo hiểm thân thể giới hạn đến 300 triệu đồng

Trả lời báo Đời sống & Pháp lý lúc hơn 10h ngày 3/4, anh Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia) xác nhận mình là người đã hứa giúp tài xế Tiến nếu người này phải đền bù hơn 200 triệu đồng.

Anh đã nhờ người liên lạc được và có số tài khoản của tài xế Đỗ Văn Tiến.

Chồng hoa khôi Thu Hương hứa giúp tài xế 240 triệu nếu phải đền bù sau khi cứu 2 cô gái
Theo doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, dù anh Tiến có phải đền hay không phải đền bù khoản tiền đó, anh sẽ vẫn hỗ trợ như cam kết trên trang cá nhân và số tiền sẽ được anh chuyển ngay trong hôm nay (3/4) hoặc ngày mai.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Ảnh: Saostar

“Cho dù có đền hay không đền tôi cũng chuyển, không thể đợi nữa”, doanh nhân này khẳng định với Đời sống & Pháp lý, đồng thời bày tỏ, anh muốn lòng tốt được tôn vinh, muốn khuyến khích với các tài xế khác trong tình huống tương tự.

Được biết, doanh nhân Hoài Nam là chồng của hoa khôi Thể thao 1995 và Á hậu quý bà Thế giới 2011 Nguyễn Thu Hương. Anh sở hữu nhiều khách sạn hạng sang ở Hà Nội và nhiều dự án bất động sản.

Trước đó, chiều 29/3, 2 cô gái đang đi xe máy bất ngờ ngã ra đường tại đoạn trước cổng Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Nam Triệu, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên.

Đúng lúc đó tài xế Tiến điều khiển xe tải chở đá đi tới. Anh vội đánh lái tránh 2 cô gái khiến xe tải va quệt và gây hư hỏng cho 2 xe khác đậu ven đường.

Ông Nguyễn Trọng Thái (Chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia) cho biết trên báo Lao động, tài xế Tiến dù đánh lái tránh được tai nạn nhưng lại tông vào 2 xe, gây tổn thất cho các phương tiện đó. Khi đó, tài xế phải bồi thường theo luật.

Vị này nói đây là tình huống bất khả kháng và nếu các bên thỏa thuận, chia sẻ rủi ro với nhau thì sẽ nhân văn hơn.

theo Thời đại

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here