Hậu quả của thói quen lộn trái quần áo khi phơi đây, tưởng là khôn hóa ra dại vô cùng!

0
784

Khi phơi quần áo, ai cũng có thói quen phải lộn trái ra vì nghĩ rằng làm như vậy sẽ tránh cho quần áo không bị bạc màu, trông mới được lâu hơn. Thế nhưng có khi nào bạn tự hỏi việc chúng ta lộn trái quần áo như vậy thì những bụi bẩn, các loại bọ, vi khuẩn… có thể bám dính vào và gây hại cho da khi ta mặc đồ vào người không?

Do đó, để bảo vệ an toàn cho làn da, sức khỏe của mọi người trong gia đình, hãy xem ngay những lý do vì sao không nên lộn trái quần áo khi phơi dưới đây.

Trước tiên, quần áo khi phơi mà lộn trái sẽ dễ dàng bị khói bụi, vi khuẩn… tấn công và bám dính lại, tới khi chúng ta mặc quần áo vào người thì những thứ đó sẽ gây tác động lên da, nhẹ thì ngứa ngáy khó chịu, nặng thì nổi mẩn, viêm nhiễm.

Thứ hai, đối với những gia đình có trồng nhiều cây quanh nhà hay trên sân phơi, đặc biệt vào mùa hè này sẽ dễ dàng bắt gặp các loại côn trùng, bọ xít, sau bọ… Lúc này, chúng sẽ dễ dàng bám vào quần áo đang phơi, ký sinh, đẻ trứng hoặc “đi tiểu” trên đó. Nếu sau một vài ngày mà không phát hiện để gỡ bỏ đám trứng đi thì nó sẽ nở ra rất nhiều con bọ, chưa nói đến việc mặc nguyên bộ đồ vào người mà chỉ cần vô tình chạm tay vào thôi cũng bị những chất dịch vàng chứa axit của chúng tiết ra khiến da bạn bị rát, rộp rất nguy hiểm. Hơn nữa, nếu để chúng dính vào mắt có thể gây mù lòa.

Thứ 3, không loại trừ khả năng khói thuốc lá, hydrogen sulfide (hợp chất khí độc hại ngoài môi trường) có thể theo không khí bám vào quần áo đang phơi, đặc biệt là đồ lót lộn ngược đang phơi. Chiếc quần lót nhiễm bẩn này sẽ không chỉ gây ra hiện tượng ngứa ngáy, dị ứng mà còn khiến chị em bị viêm da, mắc các bệnh phụ khoa.

Do đó, tốt hơn hết là không nên lộn trái quần áo khi phơi để bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đồng thời, phải tránh mắc một vài sai lầm khi phơi quần áo dưới đây nữa nhé!

  1. Không phơi quần áo ban đêm

Ban đêm không khí ẩm thấp nên quần áo phơi sẽ khó khô ngay mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Vì vậy chỉ nên phơi quần áo ban ngày, khi có nắng vì ánh nắng sẽ giúp diệt khuẩn, quần áo sẽ thơm mát chứ không ẩm và hôi như phơi ban đêm.

  1. Phơi quần áo nơi quá nhiều bụi bẩn

Phơi quần áo ở nơi có nhiều xe cô đông đúc hay công trình đang thi công nhiều khói bụi sẽ khiến quần áo bị nhiễm bẩn, vi khuẩn gây hại cho da và sức khỏe con người. Chỉ nên phơi đồ ở nơi thoáng mát, trên cao để đón nắng gió tự nhiên, sạch sẽ nhất.

  1. Không vắt kiệt nước quần áo trước khi phơi

Việc vắt kiệt nước quần áo khi phơi sẽ khiến chúng bị nhăn, nhanh cũ hỏng. Do đó, chỉ nên vắt quần áo vừa phải để khi phơi quần áo được phẳng thẳng hơn, không có mùi hôi khó chịu nữa.

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here