Hôn nhân đầy toan tính bao giờ chẳng kết thúc bằng nỗi buồn

0
140

Thắng đã có bạn gái lâu năm là Linh nhưng Hòa quyết định chen vào giành Thắng cho bằng được bởi Thắng đẹp trai, ga lăng, kinh tế khá lại biết yêu chiều bạn gái khiến những cô gái xung quanh như Linh ao ước.

Thắng kém Hòa một tuổi nhưng nhìn bề ngoài Thắng trẻ hơn nhiều so với Hòa. Vì thế khi mới vào công ty, Thắng một điều chị, hai điều chị với Nhung khiến Hòa không mấy làm thích thú. Thấy Thắng ngoan ngoãn, biết điều, đẹp trai, ga lăng lại có kinh tế khá nên Hòa quyết đinh… ép cá cắn câu bằng được.

Trong khi Thắng chỉ coi Hòa như đồng nghiệp bình thường thì Hòa lại khác, cô càng ngày càng có nhiều cảm tình với Thắng, luôn tỏ ra quan tâm, gần gũi, thân mật, thậm chí còn coi Thắng như của riêng mình, ngay cả trước mặt mọi người trong cơ quan. Cảm nhận được điều đó, Thắng bắt đầu lảng tránh, bởi lẽ anh không hề có chút tình cảm gì đặc biệt với Hòa và quan trọng nhất trong tim Thắng đã có Linh.

Thắng đang có tình yêu đẹp với Linh- Ảnh minh họa

Biết không thể chinh phục Thắng bằng trái tim, bằng tình cảm, Hòa bèn nghĩ ra mưu kế hại anh. Trong một buổi liên hoa cơ quan, cô bí mật cho một vào cốc nước của Thắng chút kích thích để rồi sau buổi liên hoan Hòa nhận trách nhiệm sẽ đưa cậu em út của phòng về nhà an toàn. Dĩ nhiên nhà ở đây là nhà nghỉ. Đêm đó, Hòa đã chiếm được Thắng và ba tuần sau, Hòa tuyên bố đã có thai và ông bố của cái thai không ai khác chính là Thắng.

Bạn gái biết chuyện, không tha thứ cho Thắng còn Thắng bị đưa vào kế không lối thoát nên đành cắn răng tổ chức đám cưới như sắp xếp của gia đình anh mà người đứng sau dàn xếp tất cả là Hòa. Hòa cũng ra sức để lấy tình cảm của bố mẹ Thắng nên được bố mẹ chồng tương lai ủng hộ hết mực.

Hòa lập mưu đưa Thắng vào vòng tình ái- Ảnh minh họa

Mọi chuyện diễn ra đúng theo kịch bản sắp đặt của Hòa, chuyện cưới xin giữa hai người cũng đến. Thắng cưới Hòa chỉ là không còn lựa chọn nào khác trong khi cái thai trong bụng Hòa mỗi ngày một to thêm. Khỏi phải nói, người hạnh phúc vô cùng là Hòa. Cô yêu và hả hê vì cưới được Thắng. Hòa hạnh phúc khi được làm vợ người mình yêu. Cô chăm sóc Thắng từng li từng tí khiến bố mẹ chồng lại càng thấy Thắng lấy được Hòa là một hạnh phúc, may mắn. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân chỉ đến từ một phía, tệ hơn là phải dùng thủ đoạn để chiếm đoạt trái tim. Nhất là khi Thắng phát hiện ra trò xấu của Hòa trong buổi liên hoan đó, anh bắt đầu lạnh lùng, căm hận cô. Hòa cay đắng, tủi hổ trước ánh mắt khinh miệt, coi thường, khinh bỉ của Thắng. Anh muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm, Hòa không có quyền được biết, được hỏi và dù có hỏi, có thắc mắc Thắng cũng không bao giờ thèm quan tâm, trả lời.

Kể từ lúc biết sự thật, Thắng muốn tìm đến Linh, nói rõ sự thật với Linh và muốn Linh cho Thắng cơ hội. Thắng sẽ ly hôn với người đàn bà đầy toan tính nguy hiểm kia. Chính vì thế, càng bên Thắng, Hòa càng nhận ra, trong nhà, Thắng chỉ như một cái bóng, Hòa chẳng khác gì một người thừa, không hơn không kém. Anh không nói, không cười, không biểu lộ cảm xúc và dĩ nhiên không sẻ chia tâm sự. Còn chuyện “chăn gối” của hai người dĩ nhiên là hoàn toàn không có. Thắng mặc cho Hòa muốn làm gì thì làm. Anh thấy mình chỉ cần có trách nhiệm với đưa con mới được sinh ra mà thôi.

Hòa nhận ra sai lầm của mình phải trả giá- Ảnh minh họa

Rồi Thắng bất ngờ bị tai nạn, anh đồng thời gửi đơn ly hôn ra tòa. Hòa sốt sắng đến viện để chăm sóc anh, nhưng Thắng đã hất tay từ chối và kiên quyết không muốn gặp. Anh nói sẽ gặp lại cô ở tòa. Hòa ân hận, giận chính bản thân mình bởi bấy lâu nay đã hy sinh tất cả vì một thứ không thuộc về mình. Mặc cho cô cố gắng chăm sóc, muốn được ở bên Thắng lúc này nhưng Thắng chỉ thẳng mặt và nói cô không được đụng vào người anh. Bao lây nay trái tim anh không có cô mà chỉ có Linh. Vì cô mà anh và Linh mới không đến được với nhau và trái tim cả hai phải đau khổ như thế này.

Giờ đây, chứng kiến cảnh cô bạn gái xưa của Thắng ân cần bên Thắng, Hòa cũng chẳng thể can thiệp, chẳng có quyền gì để trách mắng. Bởi họ vốn dĩ đã là một đôi, chẳng qua, tình cảm giữa hai người bị gián đoạn vì sự chen ngang đầy toan tính của Hòa mà thôi.

Thắng quay về với tình yêu đích thực- Ảnh minh họa

Hòa ngậm ngùi ra về cho rằng bản thân đang phải nhận quả đắng cho những toan tính, thủ đoạn bẩn thỉu của mình để chiếm lấy trái tim người đàn ông không thuộc về mình. Tuy nhiên mọi điều Hòa nhận ra đã là quá muộn màng… gieo nhân nào gặt quả đó. Đó là quy luật ở đời.

 

 

 

 

 

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here