Mẹ và 2 con nhỏ mất trong vụ cháy cửa hàng điện lạnh: Người chồng xỉu khi nhìn thấy

0
2369

Vụ 3 mẹ con tử vong trong đám cháy lúc nửa đêm: “Người chồng về nhìn thấy hiện trường vụ cháy đã ngất xỉu, đau đớn lắm…”

Vào khoảng 2h sáng ngày hôm nay 22/4, một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại cửa hàng kinh doanh đồ điện lạnh ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Nam Định đã cướp đi sinh mạng của chị Phạm Thị T. (36 tuổi), cùng hai con gồm con gái Đỗ Thanh X. (10 tuổi) và con trai Đỗ Tấn D. (6 tuổi).

Nhiều giờ sau vụ hoả hoạn xảy ra, nhiều người dân vẫn bàng hoàng xót xa.

Hiện trường bên trong vụ cháy cửa hàng điện lạnh

Hiện trường bên trong vụ cháy cửa hàng điện lạnh

Ổ khóa chống trộm gây khó khăn cho việc mọi người cứu 3 mẹ con

Hiện trường bên ngoài vụ cháy

Chia sẻ với chúng tôi, hàng xóm của gia đình chị T. xót xa cho biết, gia đình chị T. lâu nay sống tình cảm, hòa đồng với mọi người, trước đây cuộc sống khó khăn mấy năm nay kinh tế mới có chút ổn định.

“Sau khi biết tin này chúng tôi rất đau xót. Tội ba mẹ  con quá. Hai đứa nhỏ rất ngoan ngoãn và xinh xắn vô cùng”, người phụ nữ chia sẻ.

 

Người dân tập trung trước cửa nhà nạn nhân sau vụ cháy

Ngồi chết lặng cạnh căn nhà bị cháy, thi thoảng lại khóc nấc từng tiếng, người cô ruột của chị T. như cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng đôi mắt đỏ au vì khóc quá nhiều của bà không che giấu nổi nỗi đau tột cùng khi vụ hoả hoạn ập đến cướp đi sinh mạng của 3 người cháu bà.

Theo lời bà, gia đình chị T. sống rất hạnh phúc, chan hoà với hàng xóm, láng giềng. 2 đứa nhỏ thì ngoan ngoãn, xinh xắn và học giỏi.

2 vợ chồng chị T. mới thuê cửa hàng kinh doanh buôn bán đồ điện lạnh, hai đều chăm chỉ làm việc để lo cho hai người con. Mấy năm trước cuộc sống còn vất vả, thời gian gần đây việc làm ăn có phần tốt hơn.

“Hôm xảy ra vụ việc, chúng tôi nghe tin rồi chạy vào đó. Do ngôi nhà mới nhập đồ về của các cháu tôi khóa bên trong lại là khóa chống trộm nữa nên rất khó mở.

Giây phút dập được ngọn lửa, mọi người chạy vào chiếc giường thì cả ba đã tử vong, cháu tôi còn giang tay ôm hai người con vào lòng, trùm chiếc chăn mỏng phía trên. Cuộc sống của các cháu tôi vừa mới ổn định một chút vậy mà…” nói đến đây, như không thể kìm chế được nỗi đau của mình, bà bật khóc tu tu như một đứa trẻ.

Mọi người vô cùng thương xót cho gia đình

Là người chứng kiến vụ việc cũng như tìm cách cứu ba mẹ con chị Thảo, anh Đức (người hàng xóm) không giấu nổi sự bàng hoàng, thương xót.

Anh Đức cho biết, ngay sau khi phát hiện có cháy, anh cùng một số người dân hoảng loạn, hô hào nhau phá cửa chữa cháy. Do ngọn lửa bùng lên, lại khóa chốt trong cẩn thận nên mọi người không thể nào mở được cửa.

“Lúc đó tôi nghe rõ tiếng gọi điện kêu cứu của chị Thảo với bà chủ nhà, nhiều người chạy đến tìm cách cứu người. Chúng tôi tìm mọi cách mới phá được gian nhà chứa đồ điện cạnh gian nhà chị Thảo đang bị kẹt nhưng không làm sao vào được bên trong. Chúng tôi bất lực nhìn ngọn lửa bùng cháy”, anh Đức đau xót kể lại.

Anh Đức cũng cho biết, ngay khi ngọn lửa được dập tắt, mọi người chạy vào chiếc giường 3 mẹ con nằm ngủ thì tất cả đều đã tử vong .

Anh Đức đau xót chia sẻ với chúng tôi về vụ việc

“Chị T. giang tay ôm hai đứa nhỏ vào lòng, trùm chiếc khăn mỏng phía trên. Có lẽ, đây là nỗ lực cuối cùng để cứu 2 đứa nhỏ mà chị T. có thể làm được trong đám cháy. Đến giờ, tôi vẫn còn ám ảnh khi nhìn thấy cảnh tượng trên. Ngay lúc đó, người dân đã điện cho chồng chị T. về. Đến nhà nhìn cảnh tượng kinh hoàng trên, anh ấy ngất xỉu, nhìn thương xót lắm”, ông Đức chia sẻ thêm.

Hiện ngôi nhà trên đã được cơ quan công an niêm phong, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Bên trong ngôi nhà, hai chiếc xe máy cùng nhiều thiết bị đồ điện lạnh bị cháy rụi, nằm ngổn ngang. Thi thể 3 mẹ con nạn nhân xấu số được người thân đau đớn đưa về quê ở huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định để lo mai táng.

Đến chiều, 3 mẹ con xấu số tử vong trong vụ hoả hoạn được đưa về quê để mai táng

Cũng trong sáng nay, người thân gia đình chị T. đã tìm lại những món đồ cá nhân còn sót lại trong ngôi nhà, đưa về để đốt cho 3 mẹ con chị.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 22/4 trao đổi với chúng tôi lãnh đạo UBND xã Yên Tiến cho biết, nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ hỏa hoạn là do chập điện. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ.

Theo yan.thethaovanhoa.vn

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here