Mỗi lần đi vệ sinh con gái 6 tuổi đều khóc bảo có người xấu rình rập, ông bố lén theo dõi mới ngỡ ngàng: ‘Hóa ra là người quen!’

0
647

Ông bố vô cùng ngỡ ngàng khi nhìn rõ khuôn mặt kẻ xấu trốn nhà vệ sinh rình rập con gái.

Anh Nam và vợ sống với nhau được 6 năm thì quyết định ly dị bởi cả hai đều cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân không thể tìm được tiếng nói chung được nữa. Con gái anh – Ly Ly năm nay 6 tuổi, dù vậy nhưng cô bé vẫn cần mẹ, cần được vòng tay yêu thương và chăm sóc của người mẹ. Nhưng cô bé lại thiệt thòi hơn các bạn cùng chung lứa, ngay từ khi mới 1 tuổi, bố mẹ lý hôn, mỗi người một nơi và Ly Ly ở cùng bố.

Sau khi ly hôn, anh Nam không cho phép vợ cũ gặp mặt con gái. Và lâu dần con gái anh cũng quên đi sự hiện diện của người mẹ. 2 năm sau đó, anh Nam tái hôn với một đồng nghiệp nữ ở công ty. Kể từ đó, Ly Ly có thêm một người mẹ. Ngay từ khi con nhỏ, anh Nam đã dạy con gái tính tự lập. Vốn là cô bé thông minh nên dù mới 6 tuổi Ly Ly đã biết hết mọi thứ và rất hiểu chuyện. Cô bé được bố dạy phải luôn cảnh giác với những người lạ.

 

Con gái 6 tuổi vô cùng thông minh và luôn cảnh giác với người xấu. (Ảnh minh họa).

Mới đây, Ly Ly tham gia một lớp học vẽ ở trung tâm nghệ thuật thành phố. Cô bé rất thích vẽ nên khi được bố cho đi học, Ly Ly vô cùng hào hứng. Tuy nhiên, ngày hôm đó khi trở về nhà, gường mặt cô bé dường như rất lo lắng. Nhìn thấy con có biểu hiện lạ, anh Nam liền gặng hỏi thì được biết mỗi lần cô bé vào nhà vệ sinh lại thấy một người phụ nữ lạ mặt đi vào cùng. Ly Ly nghĩ đó là người xấu nên sau đó dù có buồn nhưng cũng không dám đi tiểu nữa.

Sợ con gái vì lo lắng mà ảnh hưởng tâm lý, anh Nam đánh trống lảng sang chuyện khác khiến Ly Ly quên đi chuyện không hay ở lớp học. Nhưng những lần sau đó, cô bé lại trở về nhà với gương mặt tái nhạt. Nghĩ có chuyện chẳng lành, một lần anh theo con gái đến trung tâm học. Anh bảo Ly Ly đi vào nhà vệ sinh và lặng lẽ đi theo. Tuy nhiên, vì nhà vệ sinh nữ nên anh không thể vào trong. Đứng ở ngoài, anh nhìn thấy một người phụ nữ mặc áo đen bịt kín mặt đi vào phía trong theo phía sau con gái anh. Nghi ngờ đây có thể là kẻ xấu mà con gái nhắc đến, anh Nam đã đút cho cô lao công ở gần đấy 1 tờ 200 nghìn và nhờ chụp ảnh lại người phụ nữ lạ mặt bên trong.

Mỗi lần đi vệ sinh, cô bé đều sợ hãi khi phát hiện người phụ nữ lạ mặt đi theo mình. (Ảnh minh họa).

Cô lao công nhìn thấy tờ tiền giơ trước mặt thì vội gật đầu nhận lời. Chỉ chốc sau, anh nhận được bức ảnh nhìn rõ khuôn mặt của người phụ nữ. Vừa mở điện thoại lên, anh Nam không thể tin vào mắt mình. Đó không ai khác chính là người vợ cũ mà 6 năm nay anh chưa một lần gặp lại. Không thể giữ bình tĩnh, anh xông vào nhà vệ sinh nữ mặc cho mọi người bên trong chỉ trỏ, chửi rủa là kẻ biến thái. Lúc đó, Ly Ly đang bị người phụ nữ giữ chặt cả hai tay. Thấy bố, Ly Ly giằng co thoát khỏi bàn tay của cô ta và chạy lại phía sau lưng anh Nam:

– Bố ơi, chính cô ta, cô ta đã theo dõi con mấy lần rồi. Gọi công an bắt cô ta lại đi bố.

Nghe con gái nói vói thai độ vô cùng hoảng hốt, anh Nam nắm tay nhằm trấn tĩnh lại Ly Ly rồi quay sang nhìn người phụ nữ kia:

– Cô đang giở trò gì vậy? Định bắt cóc con gái tôi sao?

– Nó cũng là con gái tôi mà. Tôi nhớ con bé nên mới đi theo chứ không có ý làm hại gì cả.

– Cô không nhớ thỏa thuận trong tờ đơn ly hôn sao? Tôi sẽ là người nuôi con, còn toàn bộ tiền bạc, tài sản tôi cho cô tất. Cô không được dám bén mảng gặp con bé nữa cơ mà.

– Em …em xin lỗi. Nhưng mà, em nhớ con không thể chịu được. Hãy cho em gặp con mỗi tháng được không? Em hứa sẽ không làm gì con bé cả.

Ông bố vô cùng ngỡ ngàng khi nhìn rõ khuôn mặt kẻ xấu luôn rình rập con gái trong nhà vệ sinh. (Ảnh minh họa).

Cả hai người to tiếng qua lại trong nhà vệ sinh nữ khiến cho nhiều người ở trung tâm tò mò đến xem chật kín cả hành lang. Chỉ riêng cô bé Ly Ly không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mặc dù thông minh nhưng cô bé từ lâu đã quên đi sự hiện diện của người mẹ đẻ này. Với cô bé, người mẹ duy nhất của mình chính là người mẹ kế hiện tại. Ly Ly vẫn luôn xem người mẹ đẻ của mình là người xấu, một kẻ luôn theo dõi cô mỗi lần vào vệ sinh và không có cách nào có thể thay đổi được suy nghĩ đó của Ly Ly. Điều này khiến cho mẹ cô bé vô cùng đau lòng.

Anh Nam – bố của cô bé cũng không muốn cho con gái biết sự thật bởi anh muốn con sống vui vẻ với cuộc sống hiện tại. Anh không muốn con phải chịu tổn thương, mất mát khi biết bố và mẹ ly hôn. Nhưng trong lòng anh cũng rất mâu thuẫn và tự cảm thấy có chút không thoải mái vì đã chia cách tình cảm giữa hai mẹ con họ.

Bài học cuộc sống: Ly hôn dễ dàng lắm nhưng đằng sau nó là biết bao câu chuyện đau lòng. Vợ chồng chia lìa, là vết thương hằn lên tâm hồn con trẻ. Đàn ông hay phụ nữ sau ly hôn có thể thấy vui hơn, tự do hơn nhưng sự khiếm khuyết tình cảm trong tâm hồn con cái là điều không có gì bù đắp nổi.

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here