Ngày vía thần tài Kỷ Hợi 2019: Nên mua vàng ngày nào và mua bao nhiêu là may mắn nhất?

0
497

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới “ngày Thần Tài” hoặc “ngày Vía Thần Tài” bởi đây là những ngày hết sức quan trọng với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Thần Tài là vị thần chủ quản về tiền bạc của cải, bởi thế thờ Thần Tài cũng chính là cầu mong tài lộc, của cải, vật chất, cầu mong công việc làm ăn buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Ngày Vía Thần Tài 2019 là ngày nào?

Ngày Vía Thần Tài được dân gian quy ước là ngày 10 tháng Giêng (10 tháng 1 âm lịch) hàng năm, tức là ngày mồng 10 Tết Nguyên đán (Tết ta). Năm 2019 cũng vậy, ngày Vía Thần Tài chính là ngày mồng 10 tháng 1 âm lịch, rơi vào ngày 14 tháng 2 năm 2019 (dương lịch).

Mua vàng ngày Vía Thần Tài 2019

Đó là ngày Thần Tài chính, quan trọng nhất trong cả một năm. Ngoài ngày Vía Thần Tài chính này, trong năm 2019 còn có các ngày Thần Tài khác chính là ngày 10 âm lịch hàng tháng.

Cần làm những việc gì vào ngày Vía Thần Tài 2019?

Để mong cầu tài lộc của cải, vào ngày Vía Thần Tài có những việc nhất định bạn không thể quên làm. Trong năm 2019 cũng vậy. Muốn có một năm thuận buồn xuôi gió, vượng khí sinh tài, của cải đầy nhà thì nhất định người kinh doanh, buôn bán, làm ăn không thể bỏ qua những việc sau đây:

Việc thứ nhất ngày Vía Thần Tài 2019: Nhất định phải có bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa trong nhà hoặc ở nơi buôn bán
Người kinh doanh làm ăn buôn bán nếu không thờ Thần Tài thì thật là thiếu sót quá lớn không thể chấp nhận. Dân gian thường đặt một bàn thờ nhỏ ở phía hướng mặt bàn thờ ra cửa chính, trên đó thờ chung hai vị Thần Tài và Thổ Địa. Nếu bạn vẫn chưa có bàn thờ các Ngài trong nhà thì hãy ngay lập tức chuẩn bị đầy đủ nếu muốn năm 2019 được làm ăn phát đạt.

Ngày Vía Thần Tài 2019 thờ Thần Tài Thổ Địa đúng cách

Việc chuẩn bị bàn thờ, thỉnh tượng Thần Tài, Thổ Địa và chuẩn bị bát nhang cũng như các món lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ các Ngài nhất thiết cần làm đúng thủ tục chứ không được qua loa, đại khái.

Việc thứ hai ngày Vía Thần Tài 2019: Luôn giữ gìn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thật sạch sẽ, lau dọn kỹ càng
Có bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nhưng lại thờ ơ, lười biếng không dọn dẹp, lau chùi, giữ vệ sinh thì chắc chắn bạn cũng không thể được Ngài phù hộ.

Cần lau dọn định kỳ bàn thờ cũng như tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa theo đúng hướng dẫn, đúng ngày. Còn trong các ngày bình thường, việc giữ vệ sinh sạch sẽ, không để trẻ em, thú nuôi chơi đùa làm bẩn hay phóng uế ở nơi này cũng hết sức quan trọng.

Việc thứ ba ngày Vía Thần Tài 2019: Luôn thành tâm cúng bái Thần Tài – Thổ Địa
Mỗi ngày, khi đi chợ bạn có thể mua thêm một chút hoa quả ngon, sạch và đẹp mắt về bày lên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa và thắp nén nhang cầu xin các Ngài phù hộ cho một ngày buôn bán thuận lợi.

Việc thắp nhang, cúng hoa trái mỗi ngày sẽ khiến các Ngài thấy được thành ý, thành tâm của bạn, bản thân bạn cũng sẽ thấy thanh thản, thoải mái hơn khi nhớ đến việc cúng bái này.

Việc thứ tư ngày Vía Thần Tài 2019: Cúng ngày Thần Tài trong ngày Vía Thần Tài 2019

Ngoài việc cúng bái trong những ngày bình thường một cách tùy tâm (có gì cúng nấy) vì việc cúng Thần Tài trong ngày Vía Thần Tài 2019 là hết sức cần thiết nếu không muốn nói là tối quan trọng. Trong ngày này, nhất định phải chuẩn bị đủ hoa, trái, rượu, nước, tiền vàng, đồ mặn (tôm, heo quay, cá lóc nướng, cua….) theo đúng phong tục dân gian và thực hiện việc cúng Thần Tài từ sớm.

ngày Vía Thần Tài 2019 lễ vật cúng đầy đủ

Cần chuẩn bị bài văn tế để đọc khi cúng cho trôi chảy, đúng thủ tục. Bên cạnh đó, vào các ngày Vía Thần Tài của từng tháng, bạn cũng nên thực hiện nghi thức cúng đồ mặn này để thể hiện lòng thành của mình.

Việc thứ năm ngày Vía Thần Tài 2019: Mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài 2019
Đã từ lâu các chuyên gia phong thủy khẳng định rằng việc mua vàng trong ngày Vía Thần Tài là hết sức ý nghĩa bởi nó giúp mang về tài lộc, may mắn và sung túc trong suốt cả năm. Bởi vậy những người am hiểu về phong thủy luôn chuẩn bị sẵn để mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài nói chung cũng như ngày Vía Thần Tài 2019 nói riêng. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại vàng nào cũng mang lại may mắn cho chủ nhân.

Chỉ có vàng phong thủy, tức các vật phẩm vàng được chế tác theo đúng hình dáng, đặc tính, chất lượng, quy chuẩn của các vật phẩm phong thủy thì mới có công dụng mang lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Thường các mặt hàng vàng phong thủy được ưa chuộng nhất trong dịp Vía Thần Tài là tỳ hưu vàng, nhẫn kim tiền, cóc tài lộc (cóc ba chân)…

Trong đó Tỳ Hưu vàng là mặt hàng bán chạy nhất vào ngày này. Tại Ancarat, trung tâm phong thủy hàng đầu Việt Nam, các mặt hàng Tỳ Hưu vàng vô cùng đa dạng, chẳng hạn dây chuyền mặt Tỳ Hưu vàng, lắc tay Tỳ Hưu vàng, vòng tay Tỳ Hưu vàng, nhẫn Tỳ Hưu vàng…

Các mặt hàng này đều được chế tác vô cùng công phu, tinh xảo, không chỉ đẹp mắt và có giá trị thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo đầy đủ các đặc tính phong thủy và có công năng vô cùng tuyệt vời trong việc giữ gìn của cải, tài lộc cho gia chủ cũng như thu hút thêm tài khí, giúp vượng khí sinh tài, tiền vào như nước.

Tại Ancarat, các chuyên gia phong thủy hàng đầu sẽ tư vấn dựa trên nhu cầu, tuổi tác, tính cách, công việc… của khách hàng để giúp khách hàng tìm được những sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất và có thể phát huy các công dụng phong thủy một cách tối đa. Tương tự, mặt hàng nhẫn kim tiền của Ancarat cũng rất được giới doanh nhân thành đạt ưa chuộng bởi vẻ quý phái, sang trọng, đẳng cấp toát lên từ những đường nét chạm khắc chế tác đầy công phu và tinh xảo cùng với chất lượng vàng hảo hạng và tính chất phong thủy cực kỳ mạnh mẽ.

Các vị khách đã đến với Ancarat thường xuyên quay lại mua sắm thêm các mặt hàng vàng phong thủy khác cũng vì tin tưởng vào chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng và mẫu mã đa dạng, ưu việt, đẳng cấp.

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here