Nghệ sĩ Lê Bình: Một trời ký ức tuổi thơ của khán giả với các vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam

0
1621

Nghệ sĩ Lê Bình từng gắn bó với tuổi thơ của không ít khán giả trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.

Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,… Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.

Hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật, nghệ sĩ Lê Bình đã ghi dấu ấn với khán giả qua hàng loạt vai diễn ấn tượng. Với lối diễn xuất tự nhiên, nhập tâm và cảm xúc, nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến từ hình ảnh một anh “Hai lúa”, một người cha Nam Bộ đến những vai diễn trong phim Cổ tích – một miền ký ức của nhiều thế hệ.

Đất Phương Nam – cú hích trong sự nghiệp diễn xuất
Tư Tại là vai diễn truyền hình đầu tiên giúp nghệ sĩ Lê Bình ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Không chỉ xuất sắc hóa thân vào hình ảnh người nông dân miền Nam hiền lành, chân chất trong Đất Phương Nam, nghệ sĩ Lê Bình còn tạo nên một thương hiệu “anh hai lúa” với lối diễn xuất tự nhiên và vẻ ngoài “nhìn thôi cũng thấy khổ” của mình.

Vịt kêu đồng – khẳng định thương hiệu với hình ảnh người nông dân Nam Bộ
Một lần nữa, hình ảnh người nông dân miền Tây chân chất, hiền lành đã được nghệ sĩ Lê Bình thể hiện thành công qua nhân vật Năm Na trong Vịt kêu đồng.

Qua vai diễn này, nam nghệ sĩ một lần nữa đã lột tả hết được sự cực khổ của những người nông dân từ đó xoáy sâu vào suy nghĩ của những người thành thị với nổi đâu bên trong mà người nông dân phải gánh chịu. Vai diễn này cũng giúp ông lần nữa giành về danh hiệu Nam diễn viên phụ được yêu thích nhất tại HTV Awards 2011.

Đam mê nghiệt ngã
Đam mê nghiệt ngã – bộ phim truyền hình xoay quanh cuộc sống của 2 gia đình hoàn toàn trái ngược về sự giàu có, lối sống, địa vị. Sự cố xảy ra khi ông Bách – chủ gia đình giàu có lại đem lòng yêu cô em gái út của nhà nghèo tên Thủy – người đáng tuổi cháu mình.

Nghệ sĩ Lê Bình vào vai bố vợ của ông Bách, người không bị ảnh hưởng bởi sự độc đoán của người con gái bị chồng phản bội. Trong phim, nhân vật này luôn tìm cách thấu hiểu và nhận ra những cơn sóng ngầm đang lũ lượt kéo đến với gia đình.

Loạt phim Cổ tích Việt Nam – ký ức cả một thời tuổi thơ
Tên tuổi của nam nghệ sĩ được nhiều người nhớ đến nhất khi tham gia loạt phim Cổ tích Việt Nam của đạo diễn Nguyễn Minh Chung.

Mụ yêu tinh và bầy trẻ

Sự tích Dã Tràng

Tính đến nay ông đã đóng 16 phim cổ tích và có những vai diễn đã gắn bó với cả hai thế hệ. Các phim Mụ yêu tinh và bầy trẻ, Sự tích Dã Tràng,… Đến giờ vẫn còn là phim được yêu thích dù đã có hàng chục năm trôi qua.


 

Cậu bé thông minh – một trong những bộ phim Cổ tích Việt Nam được nhiều bạn nhỏ yêu mến

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here