Người đàn bà dại nhất là lại quay đầu về “cái máng lợn cũ”

0
220

“Cái máng lợn cũ” ở đây nói không quá chính là Minh- người chồng cũ đã làm khổ Hà suốt những năm tháng thanh xuân. Vậy mà đây trong đầu Hà lại nhen nhóm ý định quay về với người đàn ông này.

Hà lấy chồng cách đây 7 năm. Chồng Hà là người đàn ông huyện bên và hơn cô 5 tuổi. Từ ngày yêu, nhiều người cảnh báo Hà rằng Minh- chồng Hà rất ky bo. Hơn một năm tìm hiểu, Minh đưa HÀ đi chơi đúng một lần vào dịp Tết nhưng cuộc đi chơi cũng không thành chưa tới nơi nhưng đường tắc nên…quay về.

Sau cưới,  Minh bảo vợ chồng trẻ phải tiết kiệm, tiêu bằng lương của Hà thôi, lương của Minh để dành. Tuy nhiên mỗi lần gia đình cần tiêu gì thêm vì khoản lương của Hà có phần em hẹp, hỏi thì Minh đều bảo đang gửi tiết kiệm theo năm, không rút được, nếu rút sẽ bị phạt và khuyên Hà nên vay tạm bạn bè, họ hàng bên ngoại, tới tháng sau sẽ trả.

Vợ chồng Hà có 2 con, ở trong căn nhà nhỏ mà bố mẹ Hà cho cô nên nhiều khi lý do khiến Hà buông chỉ là chồng quá tiết kiệm, căn ke khiến cuộc sống nhiều khi có tiền cũng khổ, không được tiêu pha dù chẳng phải tiêu xa xỉ gì. Hà them được đi du lịch dù chỉ là gần như bạn bè cùng cơ quan nhưng điều đó là khó xảy ra vì chồng Hà luôn cho rằng đi du lịch là xa xỉ, là hành xác, dửng mỡ, tốn kém.

Tuy nhiên nỗi đau, ấm ức trong lòng Hà còn dâng lên gâp bội khi Hà sinh bé thứ 2 được khoảng 4 tháng thì phát hiện chồng ngoại tình với cô gái trẻ mà anh hướng dẫn thực tập tại cơ quan. Bị vợ phát hiện, Minh xin tha thứ và hứa không bao giờ tái phạm. Vì nghĩ mình vừa đẻ, cô gái kia lại trẻ trung, chuyện xảy ra có thể thông cảm nên Hà đồng ý tha thứ. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài tháng, Hà lại phát hiện Minh qua lại với một người phụ nữ khác. Dù vậy Hà chẳng có ý nghĩ bỏ chồng. Thế nhưng cô lại bị chồng bỏ. Minh trách Hà hay đi làm về muộn, hay quát con, giân cá chém thớt nên không thể sống chung được. Khi ra tòa, Minh nhận nuôi con lớn, Hà nuôi con nhỏ.

Đến nay chúng Hà đã ly dị được 2 năm. Hà chẳng có gì luyến tiếc gì chồng cũ nhưng mỗi lần đến thăm con gái thấy nhà cửa bừa bộn, con gái mặt mày lấm lem, đói bụng trong nhà chẳng có gì ăn vặt khiến cô xót xa. Cô cũng lo con gái đang tuổi ăn tuổi ngủ mà không đủ dinh dưỡng sẽ thành còi cọc, không lớn nổi và ít năm nữa bước vào tuổi dạy thì thì càng thiệt thòi vì không có người bên cạnh tâm lý dạy bảo.

Hà cũng lo nếu mai này chồng cũ lấy vợ thì cảnh mẹ kế con chồng sẽ khiến con gái cô khổ sở. Nghĩ tới những điều đó, Hà đã nghĩ tới chuyện nếu giờ Minh quay lại, cô sẵn sàng tha thứ, để mình có thể chăm sóc, dạy dỗ con. Gần đây, nghe nói Minh và người yêu đang trục trặc, ý nghĩ ấy xuất hiện nhiều hơn trong đầu cô.

Tuy nhiên cô được nhiều người bạn thân phân tích rằng Hà đã quá vô tâm khi không nghe những lời người thân cảnh báo rằng Minh là người ki bo kẹt xỉn. Đó cũng là lý do khiến cuộc hôn nhân của cô không như ý muốn.

Việc chồng Hà không góp tiền chi tiêu, chỉ muốn tiêu lương của vợ còn tiền của mình cất đi là ích kỉ. Thêm nữa bố mẹ Hà đã cho căn nhà riêng để hai vợ chồng cùng ở thì chồng Hà nghiễm nhiên không phải lo về nhà ở cũng như phải lo chi tiêu hàng ngày. Một người đàn ông khỏe mạnh như chồng Hà mà không có lý tưởng, lại không phải lo toan việc gì thì rất dễ phạm lỗi, hoặc sống tùy tiện, vô trách nhiệm với người khác và chỉ biết hưởng thụ.

Việc chồng Hà liên tục ngoại tình là hành vi thiếu đàng hoàng. Đây là tình tiết để xét đạo đức chứ không chỉ tình yêu thương đối với vợ con.  Thế nhưng Hà lại đang trong tâm trạng sẵn sàng tha thứ để con được chăm sóc, dạy dỗ. Hà không hề vô cảm nhưng lại là cảm xúc nặng tình mẹ con và vì con nên muốn quay về với chồng.

Gần đây, Minh sắp chia tay bạn gái. Đó là nhân quả và có lẽ không người phụ nữ nào chấp nhận người đàn ông như Minh. Minh ích kỷ với người thân yêu về tiền bạc và phản bội vợ con như vậy thì thử hỏi Hà có nên quay về cái máng lợn cũ như vậy không. Bao lời khuyên, phân tích cho Hà hiểu nhưng cô giờ đây vẫn đang bế tắc.

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here