Phụ nữ cười càng nhiều, lòng lại càng cô đơn

0
920

Chẳng người phụ nữ nào muốn một mình chống chọi với giông bão cả. Họ cười vì họ biết bản thân không thể gục ngã, nhất định phải thật mạnh mẽ lên.

Phụ nữ vẫn thường nói với nhau rằng nếu gặp đúng người đàn ông tốt thì mình sẽ chẳng phải trưởng thành. Và ngược lại, nếu ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ thì là vì người đàn ông đó chưa đủ tốt. Điều này có thể không hoàn toàn đúng. Nhưng cho thấy rõ mong muốn của phụ nữ. Các chị em dù sao đi nữa vẫn là phái yếu, họ thích được nâng niu, chiều chuộng nhiều hơn là phải đứng đầu sóng ngọn gió. Chẳng có người phụ nữ nào muốn mình phải sắt đá, gan lì cả đâu. Vốn dĩ phụ nữ chỉ mong làm con mèo nhỏ, nép vào lòng đàn ông khi có chuyện xảy ra mà thôi…

Nhưng sự đời thì không phải lúc nào cũng được như phụ nữ mong muốn. Sinh ra là phái yếu nhưng cũng có khi họ phải bắt tay vào làm những việc của phái mạnh. Bởi họ không thể không làm, vì gia đình, tương lai không thể ngồi yên. Phụ nữ mạnh mẽ đơn giản là không thể yếu mềm.

Chẳng có người phụ nữ nào muốn mình phải sắt đá, gan lì cả. Ảnh minh họa

Phụ nữ sinh ra mềm yếu hơn đàn ông, phận liễu yếu đào tơ luôn được ưu ái hơn. Nhưng một khi cánh mày râu tệ bạc, vô tâm thì các chị em cũng thừa sức tự đứng trên đôi chân của mình. Đàn bà một khi đã quyết tâm thì họ còn bản lĩnh và mạnh mẽ gấp bội lần đàn ông. Ai đó đã nói, trưởng thành không phải đích đến, nó là những gì bạn đã trải qua. Đúng vậy, phụ nữ đi qua những đau khổ, tổn thương thì mới thực sự trưởng thành được. Đến một ngày họ nhìn lại bản thân, sẽ giật mình nhận ra mọi thứ thay đổi quá nhiều

Thế nhưng, người đời ai cũng như ai, chỉ chăm chăm vào những gì trước mắt mà thôi. Ai cũng nói phụ nữ thay đổi quá nhiều theo năm tháng. Nhưng chẳng ai hỏi họ có chuyện gì đã xảy ra. Phụ nữ tuyệt tình là vì từng bị lừa dối quá nhiều. Phụ nữ nhẫn tâm vì bị tổn thương quá nhiều. Phụ nữ mạnh mẽ vì bị chà đạp quá nhiều… Nếu muốn hiểu một người phụ nữ, hãy nhìn vào quá khứ của họ chứ đừng nhìn những gì họ phơi bày ra.

Phụ nữ quả thật là diễn viên đại tài. Chỉ cần họ muốn thì mọi chuyện đều có thể che giấu nổi. Còn đàn ông thì quá dễ lừa, chỉ cần một hai câu nói đã thở phù: “À cô ấy không sao”. Họ đâu biết, đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ, tươi tắn kia là những nỗi niềm không ai hiểu. Không phải phụ nữ thích nói dối, che giấu mọi thứ đâu. Đó là vì đối phương chưa đủ để họ tin tưởng nói ra mà thôi. Đàn ông đừng trách phụ nữ giấu giếm mình, hãy tự hỏi vì sao mình không đủ để cô ấy tin tưởng nói ra.

Phụ nữ là diễn viên tài ba, rất giỏi che giấu nội tâm mình. Ảnh minh họa

Phụ nữ là giống loài thật kì lạ. Họ có thể chỉ sở hữu vóc dáng bé nhỏ nhưng ẩn chứa bên trong là tâm hồn mạnh mẽ, cứng cáp không thua kém gì đàn ông. Giây trước họ có thể nói cười vui vẻ, giây sau đã ôm gối ngồi một góc buồn bã… Họ rõ ràng là cần một bờ vai để dựa vào, ấy thế mà lúc nào cũng tỏ ra mình ổn, mình không sao… Tôi có một cô bạn học, lúc nào cũng tươi cười, lạc quan nhất cả hội. Cô ấy mang đến cảm giác ngông ngênh, bất cần một chút. Lúc nào cũng thích tự do, ưa bay nhảy khắp nơi. Hầu hết lũ con gái chơi với bạn tôi đều được cô ấy bảo vệ, cảm giác như cô ấy là “gà mẹ”, “bờ vai” cho tất cả. Thế nên nhiều người thích chơi với cô ấy lắm, nhất là các cô gái, còn mấy anh con trai thì xem như là “chiến hữu”, thoải mái cười đùa, khoác tay…

Sau này ra trường, bẵng một thời gian tôi nghe tin cô bạn năm nào vừa mất vì tai nạn. Đó thực sự là cú sốc với chúng tôi. Lần đến viếng bạn, trò chuyện với mẹ cô ấy chúng tôi mới hiểu ra mọi chuyện. Hóa ra bạn tôi nhìn vô tư thế thôi chứ gánh trên mình khoản nợ khổng lồ của gia đình, là con đầu nên cô ấy còn mang trách nhiệm lớn hơn. Bạn tôi thích làm báo lắm, muốn bay nhảy khắp nơi nhưng đành gác nó lại, chọn một công việc ổn định hơn, lương khá khẩm hơn để lo cho gia đình. Cô ấy không dám cũng chẳng có thời gian yêu đương, bác gái nói: “Nó bảo bao giờ thằng cu em học đại học xong nó mới yên tâm đi lấy chồng. Nó cứ lo hết cho mọi người trong nhà mà chẳng lo gì cho nó”. Nghe đến đó, chúng tôi đứa nào đứa nấy mắt đỏ hoe. Đến khi gia đình tạm ổn, em trai sắp tốt nghiệp thì bạn tôi lại ra đi không kịp nói trước điều gì. Cứ như thể cô ấy đã hoàn thành hết nghĩa vụ với cuộc đời nên chẳng còn luyến lưu gì nữa. Nhưng còn nghĩa vụ khiến bản thân hạnh phúc, cho phép mình được hưởng thụ thì sao? Cô ấy đã mạnh mẽ quá lâu mà chẳng một ai biết, chẳng một ai ở bên. Cứ nghĩ đến đó, trái tim tôi lại thắt lại.

Phụ ơi ơi, nếu được xin đừng một mình chống chọi với cuộc đời nữa. Ảnh minh họa

Bạn tôi có lẽ chỉ là một trong vô vàn cô gái ngoài kia cũng đang gồng mình lên mạnh mẽ với cuộc đời. Trong thân hình nhỏ bé đó là một trái tim cô độc, phía sau sự bản lĩnh, can đảm kia là một tâm hồn khát khao được thấu hiểu, chở che. Đàn ông ơi, đằng sau những nụ cười rạng rỡ trước anh nhìn thấy là những giọt nước mắt lau vội khi quay lưng đi đấy. Đàn bà hay cười là người có nhiều tâm sự, nước mắt của họ nuốt ngược vào trong để kẻ khác không thấy được. Nhưng sự thật là có cô gái nào không muốn dựa vào vai người đàn ông mình yêu thương cơ chứ? Nhưng quan trọng là ai đủ khả năng phá vỡ vỏ bọc mạnh mẽ ấy đi?

 

 

 

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here