Phụ nữ không cần là số một, chỉ cần là duy nhất

0
238

Phụ nữ không đòi hỏi vị trí đầu tiên, cũng chẳng cần phải quan trọng nhất, miễn là duy nhất trong lòng người đàn ông của mình là được.

Người ta vẫn thường nói, đàn ông luôn dành một vị trí đặc biệt cho mối tình đầu của họ. Đó là ký ức một thời thanh xuân, thứ tình cảm ngây ngô, trong sáng nhất. Vậy nên dù không đến được với nhau thì người đó vẫn luôn chiếm một phần quan trọng trong ký ức đàn ông. Có lẽ vì thế mà nhiều cô gái cảm thấy ghen tị với tình đầu của bạn trai hoặc chồng mình. Trong tình yêu ai mà chẳng có phần ích kỉ, muốn mình chiếm thế độc tôn trong lòng đối phương cơ chứ. Nhưng phụ nữ ơi, tình đầu cũng như nước trà đầu tiên, thơm đấy, đặc biệt đấy nhưng chỉ để ngửi chứ không thể uống. Vì nó đắng, chát, lại chứa nhiều tạp chất. Tình đầu chỉ để nhớ chứ mà thôi.

Đàn ông có thể nhớ tình đầu nhưng sẽ chỉ yêu tình cuối. Ảnh minh họa

Phụ nữ khi yêu, không cần là người đầu tiên, không quan trọng mình đến trước hay đến sau. Hãy để tâm đến tình cảm hiện tại của cả hai, miễn bên nhau chân thành là đủ, còn thứ tự chỉ mang ý nghĩa tương đối mà thôi. Hãy trân trọng quá khứ của đối phương. Điều đó có nghĩa là bạn cũng tôn trọng anh ấy. Thứ tình cảm đẹp đẽ, không vụ lợi đó đáng để cất giữ chứ. Nó sẽ như quyển lưu bút, lưu những kỷ niệm đẹp đẽ, nhưng chẳng thể dùng thêm một lần nữa. Có những thứ đã qua là đã qua, người ta có nhớ cũng là nhớ về mình một thời. Phụ nữ cứ nghĩ thoáng ra một chút, rằng tình đầu của anh ấy cũng như tình đầu của mình. Chúng ta trân trọng cất vào một góc trái tim, còn phần lớn còn lại dành cho người mình yêu nhất.

Trải qua những đổ vỡ, sóng gió, đàn ông hay đàn bà cũng đều thấy trân trọng những người đến sau hơn. Vì lúc đó tất cả đều trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Tình yêu với họ cũng không đơn thuần, ngây ngô như thuở ban đầu nữa. Bây giờ họ yêu vì tương lai, yêu để cưới chứ không chỉ yêu theo cảm xúc. Bạn có thể không phải là người đầu tiên bước vào trái tim anh ấy, nhưng sẽ là người cuối cùng lưu lại. So với việc trở thành tình đầu thì làm tình cuối không phải hạnh phúc hơn sao? Đừng lo sợ việc người đàn ông của mình còn nhớ người cũ. Thực ra họ không nhớ con người ấy, thứ họ nhớ là kỷ niệm, là chính mình một thời trai trẻ đầy nhiệt huyết.

Phụ nữ đừng mơ ước vị trí trong quá khứ kia làm gì. Hãy là hiện tại và một phần quan trọng trong tương lai. Các chị em cũng phải tự tin vào bản thân lên chứ. Bạn có thể đánh bật vị trí của một người trong quá khứ, khiến anh ấy chẳng có tâm trí nào nhớ về những chuyện đã qua. Chỉ cần tình cảm hai người đủ sâu, đủ vững thì quá khứ kia không đủ tư cách để làm phiền đến hiện tại và tương lai. Những người phụ nữ luôn lo sợ, ghen tị với người cũ chỉ là vì họ không tự tin vào bản thân cũng như tình cảm của mình mà thôi.

Đừng ghen với quá khứ, hãy để quá khứ phải ghen với mình. Ảnh minh họa

Một số chị em khi yêu luôn muốn đối phương phải xem mình là tất cả, mình nói là phải nghe, mình muốn là phải theo. Điều đó cũng dễ hiểu vì tâm tính phụ nữ là thế. Các nàng thích làm “bà hoàng”, ngự trị trong tâm trí của đàn ông. Nhưng điều đó có thực sự cần thiết không? Hãy tự hỏi mình, ngoài đối phương mình còn những mối quan hệ nào? Còn gia đình, bạn bè, người thân… Thế giới của hai người đâu chỉ xoay quanh nhau là đủ. Yêu một người cung phụng, nâng niu mình cũng thích đấy. Tuy nhiên, nếu anh ấy là một người tốt thì còn tự hào hơn nữa.

Phụ nữ chỉ cần là duy nhất trong trái tim người đàn ông của mình là đủ. Ảnh minh họa

Đừng bao giờ bắt đàn ông chọn lựa giữa mình và những đối trọng khác. Điều đó là vô cùng khập khiễng. Bởi tình yêu có giá trị riêng của nó, không thể đặt lên bàn cân với bất cứ tình cảm gì khác. Có một câu hỏi vui các cặp đôi hay đặt ra cho nhau là: “Nếu em và gia đình anh/ bạn bè anh cùng rơi xuống biển, anh sẽ cứu người nào trước?”. Thực ra câu hỏi này rất ấu trĩ. Nếu đáp án là gia đình, bạn bè anh ấy, chắc chắn bạn chẳng thể vui được. Nhưng ngược lại nếu đáp án là mình thì bạn có hạnh phúc không? Yêu một người bất hiếu, bất nghĩa có thực sự tốt hay không? Người đàn ông giỏi sẽ không chọn lựa phương án nào, thay vào đó anh ta sẽ cố gắng để cứu cả hai bên. Con người ta sống trên đời đâu chỉ cần mỗi tình yêu. Anh ấy yêu bạn, nhưng anh ấy cũng yêu gia đình và bạn bè mình nữa chứ! Đừng ích kỉ giữ khư khư đối phương cho riêng mình làm gì.

Phụ nữ ấy mà, chỉ cần là duy nhất trong trái tim đàn ông là được. Là người duy nhất anh ấy muốn chung sống hạnh phúc đến cuối đời, người duy nhất anh ấy dốc cạn tâm can để nâng niu, người duy nhất được anh ấy dành tình cảm yêu thương cho. Đừng xem thường cái vị trí duy nhất đó. Trái tim đàn ông rất dễ chia năm sẻ bảy, đôi lúc họ cũng tham lam lắm đấy. Thế nhưng sau tất cả mình vẫn là người duy nhất ở lại, duy nhất được anh ấy yêu thương.

Phụ nữ đừng để mình là một trong những lựa chọn, càng không cần lấy số thứ tự trong lòng đàn ông. Bạn không phải bến đò chờ thuyền đến rồi đi, không phải tạm bợ mà là nơi duy nhất để anh ấy ở lại. Ngoài bạn ra, anh ấy không có sự lưu tâm nào khác, không muốn bên ai khác. Suy cho cùng, đời người phụ nữ có được vị trí đó thì còn gì hạnh phúc hơn nữa?

 

 

 

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here