Quay lại với chồng cũ được mất nào ai có ngờ

0
577

Khi muốn quay lại với chồng cũ- người đã khiến chúng ta rời đi hay tự rời xa cuộc đời ta ta hãy nhớ đến những lý do tại thời điểm đó rằng tại sao cả hai kết thúc.

Ly hôn, ra tòa, người ta đưa ra bao nhiêu lý do nhưng chung quy lại cũng là những lý do có phần na ná nhau như vô tâm, không quan tâm đến nhau, không tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống vợ chồng dẫn đến mâu thuẫn bé xé ra to hay vì một trong hai ngoại tình,… bao nhiêu lý do đó đưa ra nhưng cngx không thuyết phục bằng lý do không còn muốn ở bên nhau nữa. Vậy thôi.

Thế nhưng đến một ngày, người đàn ông bỏ ta đi hay người đàn ông khiến ta không thể ở lại muốn quay lại hàn gắn với ta thì liệu ta có nên đồng ý hay không. Câu trả lời có lẽ chỉ có người trong cuộc mới trả lời được. Tuy nhiên trước khi trả lời, ta hãy nhớ đến lý do trước kia tại sao cả hai kết thúc. Đâu với là lý do chính đáng nhất. Liệu ta có nên đánh cược cuộc đời một lần nữa.

Vẫn biết, vợ chồng ở với nhau một ngày đã nên nghĩa, nên tình huống chi những người đàn bà sống chung bao năm, sinh cho chồng những đứa con ngoan ngoãn, xinh yêu. Sợi dây vô hình của hai chữ “vợ chồng” đôi khi trói buộc người đàn bà dài lâu nên dù ly hôn, họ vẫn nặng lòng với chồng cũ. Cũng vì thế mà nhiều người nhanh chóng rung động, nghĩ đến chuyện, nếu có thể một ngày sẽ hàn gắn với chồng cũ…

Thảo, 35 tuổi, một mình đang nuôi hai con cũng có suy nghĩ đó trong đầu. Thảo từng có hôn nhân đẹp với Thanh- chàng trai cô quen trong lớp học thêm. Cả hai về với nhau rồi sinh ra một cô con gái xinh đẹp. Họ đầu tư cho con gái từ điều nhỏ nhặt nhất đến những chuyện lớn như cọn trường, chọn lớp. Thế nhưng đùng một cái hạnh phúc của Thảo tan vỡ khi cô phát hiện chồng ngoại tình. Đây cũng là lúc cô phát hiện trong mình vừa xuất hiện một giọt máu nữa. Là con trai. Cô báo tin này đến chồng hi vọng vợ chồng cải thiện tình hình, bỏ nhân tình mà quay về với mẹ con cô nhưng vô ích. Người đàn ông say tình đó đã bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngăn. Bi đát hơn, khi cô sinh con được gần 2 năm, người đàn ông này cùng gia đình đã âm mưu bắt cóc cháu đích tôn về. Ban đầu là những lời quan tâm, muốn đón cháu về chơi dịp nghỉ, lễ nhưng sau đó là lời tuyên bố cháu trai là cháu của họ.

Ly hôn mỗi người nuôi một con, Thảo đã nuôi con lớn mấy năm qua thì họ sẽ nhận trách nhiệm nuôi cháu trai này. Hai từ trách nhiệm khiến Thảo ghê tởm. Tại sao xưa kia họ không khuyên con trai họ nên bỏ nhân tình hàn gắn với vợ. Tại sao xưa kia Thảo bầu bí họ không đến thăm. Tại cho lúc Thảo sinh, họ cũng không có mặt ở ngoài phòng chờ chào đón cháu… Để rồi Thảo nuôi hai con suốt thời gian qua thì giờ họ lại muốn giật con từ tay cô.

Trong một lần tưởng mất con trai, cô như phát điên. Đó là lần gia đình cô phải nhờ đến công an bí mật đứng sau can thiệp nếu cô đến đón con mà nhà chồng cũ đòi chặn đánh cô, không trao trả con. Đón được con trai trở về nhà an toàn, cô tự nhủ sau này chưa biết con trai có tìm về nhà nội hay không nhưng từ giờ không bao giờ cô cho bên đó đón cháu về chơi nữa, dù chỉ là 1 giờ.

Gần đây, cô phong thanh nghe tin chồng cũ và cô bồ- hiện tại là vợ anh ta đang trục trặc, đòi ly hôn vì đánh nhau như cơm bữa, có bận còn cầm dao đuổi nhau mà lòng cô thấy tê tái. Cô không vui cũng chẳng buồn. Nghĩ lại đời mình, cô thấy trong tim cũng đầy những vết sẹo. Mẹ cô về, kể chuyện rằng bên đó đánh tiếng muốn cô quay về làm con dâu. Nếu đồng ý họ sẽ đến xin lỗi rồi xin đón cả mấy mẹ con cô về bên đó. Cô lặng người. Đây là điều cô mong muốn nhưng là từ mấy năm trước còn giờ đây cuộc sống của 3 mẹ con cô đang yên ổn bên bà ngoại. Cô sợ thay đổi, cô sợ một lần nữa trái tim sẽ lại đau đớn hơn xưa. Quay lại với chồng cũ, được mất nào ai có ngờ. Lòng cô nổn ngang, nhưng có lẽ cô sẽ không đánh cược cuộc đời mình một lần nữa với người đàn ông ngoại tình, nhất quyết bỏ mẹ con cô đi dù cô lúc đó đang bụng mang dạ chửa.

Còn về phần mẹ Thảo, mẹ khuyên cô uy nghĩ kĩ nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở cô. Còn bà, lúc nào cũng dang rộng vòng tay đón con cháu về với mình nếu ngoài kia cuộc đời giăng đầy giông bão.

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here