Tại sao chỉ cầu nguyện cho Paris mà Việt Nam, chúng ta chưa một lần cầu nguyện?

0
120

Mỗi khi có vụ việc nào đó сʜấп Ɖộпɡ xảy ra, khiến cho người Xόᴛ χа, hoặc là sự мấƬ mát lớn của một quốc gia, người ta lại hay có những dòng trạng thái với hashtag #prayfor nước đó. Nhiều người tự hỏi sao chưa 1 lần cầu nguyện Việt Nam?

Hành động cầu nguyện trên mạng xã hội này như gởi gắm một lời tiếc thương, một lời chia buồn đến với vụ việc đó. Và mong cho những đau buồn, мấƬ mát sớm có thể được lành lặn.

Sau những vụ xả Sún g ở Mỹ, thì gần đây nhất là мấƬ mát lớn của thủ đô Paris nước Pʜӓρ, nơi mà Nhà thờ Đứс Bà Paris ngự trị bỗng dưng bốc cháy không rõ nguyên nhân. Mặc dù lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời nhưng dường như vẫn không thể giữ nguyên được hiện trạng của nó. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đã có rất nhiều người bày tỏ cảm xúc thương tiếc cho một mỹ quan như thế, đặc biệt là loạt sao Việt, kèm theo đó là hashtag liên quan đến #prayforParis.

Ca sĩ Tùng Dương bày tỏ sự tiếc nuối

MC Quỳnh Chi cũng tương tự, nhung nhớ về một địa điểm tuyệt đẹp mà mình từng có dịp đặt chân đến

Hoa hậu Mai Phương Thúy thì vô cùng đau lòng vì đây là một trong những nơi cô yêu thích khi đến nước Pʜӓρ

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ai cũng tiếc nuối cho một kỳ quan thế giới

MC Phan Anh cũng không ngừng cầu nguyện cho vụ cháy ở Paris MC Phan Anh cũng không ngừng cầu nguyện cho vụ cháy ở Paris

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà có gốc gác ở Pʜӓρ nên chuyện cô bày tỏ lòng Xόᴛ χа là rất hiển nhiên

Đối với vấn đề này, chúng ta lại thấy được rằng thật ra mọi người vẫn rất để tâm đến các sự kiện trên xã hội. Chỉ cần ở đâu có мấƬ mát, ở đó sẽ có những lời cầu nguyện không ngừng cho mọi chuyện qua đi, đem lại sự bình yên. Thế nhưng có một số ý kiến trước vấn đề cầu nguyện cho rằng, tại sao ngay chính đất nước của chúng ta, nơi mà ngày ngày đều có những мấƬ mát về thể xác lẫn tinh thần xảy ra, không có lấy nổi một lời cầu nguyện?

PrayforVietNam, từ khóa này khó ghi đến thế sao?

Trước khi có mạng xã hội, chúng ta rất ít được cập nhật các tin tức về đời sống hàng ngày, chỉ có những ai chăm đọc báo giấy thì họa may có thể cập nhật được chút ít. Nhưng khi xã hội số hóa bắt đầu lan rộng, thì chỉ cần một lần lướt mạng, đã có thể thấy được hàng trăm các tin tức động trời xảy ra.

Мấᴛ mát về người, về của, về tinh thần; những mảnh đời bất hạnh mãi vẫn không có sự trợ giúp, tệ nạn xã hội vẫn còn nguyên ở đó mà không có biện pháp nào để chấn chỉnh,… tất tần tật những thứ ấy đều góp phần khiến cho đất nước chúng ta ngày một u tối hơn.

Mùa lễ qua, một Đà Lạt đã bị tàn phá vì ý thức của một số cá nhân, chẳng ai thấy #prayforDalat đâu cả.

Người dân ѕợ ʜãı khi ra đường, luôn cố gắng tránh né việc gây hấn với người khác, nhiều người cũng không dám lướt mạng vì sợ đọc phải các tin tức không hay. Một xã hội như thế, Việt Nam chính là kỳ quan lớn nhất của người Việt, vậy mà khi có những chuyện không hay xảy ra, chúng ta chẳng thấy sự cầu nguyện ở đâu cả. Hay thậm chí không cần là lời nói, mà ngay cả một hành động cũng không hề có.

Trong khi chúng ta cứ mải mê cầu nguyện cho đất nước khác, cho người khác, vậy thì ai sẽ cầu nguyện cho đất nước của chúng ta đây?

Theo: Ohman

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here